follow us on IG bonbackcompany
 เกี่ยวกับเรา

ประวัติ บริษัท ไก่ดำมหากิจ จำกัด

     

     นายคเชนท์ ภูตินาถ ผู้บุกเบิกนำไก่ดำพันธุ์มองโกลจากประเทศจีน เข้ามาเลี้ยงในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2522 นายคเชนท์และลูกชาย (นายเฉลิมเกียรติ และนายสุพัฒน์ ภูตินาถ) ได้เพียรพยายามขยายพันธุ์เลี้ยงจนสามารถขยายพันธุ์ได้เป็นจำนวนมาก ความสำเร็จจึงเกิดขึ้นพร้อมกับชื่อ“ฟาร์มไก่ดำเฉลิมเกียรติ” ฟาร์มไก่ดำแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเริ่มแรกได้นำเนื้อไก่ดำไปขายตอนเช้าที่สวนลุมพินี  เมื่อความนิยมเพิ่มมากขึ้นจึงค่อยๆขยายไปตามภัตตาคาร และได้ขายพันธุ์ให้เกษตรกรไปเลี้ยงจนมีฟาร์มอยู่ทั่วประเทศ
        ด้วยความคิดริเริ่มว่าผลิตผลทางการเกษตรจะมีความก้าวหน้าไปได้ จะต้องมีอุตสาหกรรมมารองรับอย่างต่อเนื่องทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ในปี พ.ศ.2524 นายคเชนท์จึงเริ่มก่อตั้งโรงงานผลิตซุปไก่ดำสกัดแห่งแรกของประเทศไทย บรรจุขวด และเนื้อไก่ดำตุ๋นผสมยาจีน บรรจุกระป๋อง ภายใต้เครื่องหมายการค้า BONBACK โดยมีนักวิชาการมาช่วยค้นคว้าในการพัฒนาคุณภาพของไก่ดำ พร้อมกับการคิดค้นสูตรการผลิต “ต้นตำหรับซุปไก่ดำสกัด” จนสำเร็จในปี พ.ศ.2527 และจัดตั้ง บริษัท ไก่ดำมหากิจ จำกัด โดยมีโรงงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางพลี จ.สมุทรปราการ และได้ใช้ไก่ดำแท้จากฟาร์มไก่ดำเฉลิมเกียรติ เป็นวัตถุดิบหลัก
          แต่เป็นที่น่าเสียดายที่นายคเชนท์ได้ถึงแก่กรรมในช่วงต้นปี พ.ศ.2527 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ผลิตภัณฑ์กำลังจะออกสู่ท้องตลาด นางสุชาดา นันทะพานิชสกุล (ลูกสาว) จึงได้สืบทอดกิจการเพื่อ      สนองเจตนารมณ์ของคุณพ่อที่ได้อุตสาห์ริเริ่มมุมานะพยายาม จนกระทั่งในปัจจุบันบริษัทฯ ได้มีผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาด ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องภายใต้การบริหารงานของนายสิทธิวัฒน์ นันทะพานิชสกุล (หลานของนายคเชนท์)
           ตลอด 30 ปี ที่ผ่านมา บริษัท ไก่ดำมหากิจ จำกัด ได้มีการขยายการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ได้มาตราฐานระดับสากลผ่านขั้นตอนการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถูกสุขอนามัย โดยทางโรงงานได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล อาทิเช่น HACCP, GMP, HALAL LAB TEST, FDA NUMBER รวมถึงหน่วยงานเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นทุ่มเทการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยได้มาตราฐานสากล ทำให้ผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศยอมรับถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์ บริษัทฯ ได้รับมาตราฐานระดับ “ดีมาก” จากกระทรวงอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการเติบโตและความต้องการสินค้าในตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ อาทิเช่น ซุปไก่ดำสกัด ซุปไก่ดำสกัดผสมสมุนไพร ซุปไก่ดำสกัดผสมน้ำผึ้ง ไก่ดำกระป๋องตุ๋นยาจีน เครื่องดื่มรังนกบรรจุขวด ซุปหูฉลามสกัด เครื่องดื่มพรุนสกัดเข้มข้น น้ำสมุนไพรสกัด น้ำองุ่นเข้มข้นผสมกลูตาไธโอน ฯลฯ
           ผลิตภัณฑ์ของโรงงานจะออกสู่ตลาด ภายใต้เครื่องหมายการค้า บอนแบค (BONBACK), เพรียว (Pure), บาสบอน (BASSBON) และรังทอ เป็นต้น
           นอกจากนี้ ด้วยความไว้วางใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์และมาตราฐานในการผลิต บริษัทฯ จึงได้รับความเชื่อมั่นจากบริษัทเอกชนและห้างค้าขนาดใหญ่ ให้ผลิตเครื่องดื่มคุณภาพเพื่อจัดจำหน่ายภายใต้เครื่องหมายการค้าของตนเอง ในรูปแบบสินค้า OEM ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ ได้รับการไว้วางใจจากผู้ว่าจ้างให้ผลิต เช่น เทสโก้, คาร์ฟู, เบลล์, F&N, คังเจีย, ชาร์ค, รังนกไทย, เฮลท์ติ-เซน, เวชศรี เป็นต้น

ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในคุณภาพและมาตราฐานในการผลิต   
 


   
     
     
     

Copyright©2011 by BONBACK. All rights reserved.